Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Hoạt động GDNGLL và trải nghiệm sáng tạo năm 2016-2017

Thứ ba - 03/01/2017 15:01
Hoạt động GDNGLL và trải nghiệm sáng tạo năm 2016-2017

Chiều ngày 28/12/2016 Trường Tiểu học Đông Sơn tổ chức buổi HĐGD NGLL và trải nghiệm sáng tạo.
HĐTNST là các HĐGD thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường phổ thông. HĐTNST là một bộ phận của quá trình giáo dục, được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể và các hành động của học sinh, HĐTNST là các HĐGD có mục đích, có tổ chức được thực hiện trong hoặc ngoài nhà trường nhằm phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh. Thông qua việc tham gia vào các HĐTNST, học sinh được phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động: từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả hoạt động phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng của bản thân. Các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình  và của bạn bè,… Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Xác định được tầm quan trọng của HĐTNST như vậy nên trường Tiểu học Đông Sơn đã tổ chức buổi hoạt động giáo dục NGLL và trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi HĐNGLL và trải nghiệm sáng tạo