Trang nhất » Tin Tức » Chuyên môn » Hội khoẻ-Hội diễn

CHUC MUNG NGAY 20-11

Tổ chức thi hát dân ca cấp trường

Thứ sáu - 02/02/2018 14:43
Thực hiện kế hoạch số 12/KH-UBND của UBND huyện Đô Lương về việc tổ chức hội thi " Hát dân ca trong trường học" huyện Đô Lương lần thứ IV, năm 2018
Thực hiện kế hoạch số 12/KH-UBND của UBND huyện Đô Lương về việc tổ chức hội thi " Hát dân ca trong trường học" huyện Đô Lương lần thứ IV, năm 2018,
     Với mục đích giúp học sinh trải nghiệm, giao lưu học hỏi qua đó biết được cái đẹp, cái hay của các làn điệu dân ca các vùng miền trên đất nước ta. Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống, giáo dục tình yêu quê hương đất nước. Đây là hoạt động giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của con người toàn diện như: giao tiếp, hợp tác, tích cực tham gia các hoạt động, kỉ luật, đoàn kết.
         Vì vậy, trường Tiểu học Đông Sơn đã tiến hành tổ chức giao lưu giữa các học sinh trong lớp, giữa các lớp với nhau để chọn ra những tiết mục đặc sắc tham gia hội thi giữa các trường, cụm trường và thi cấp huyện.
      Nội dung thi hát: Các thể loại ví, giặm Nghệ Tĩnh, dân ca các vùng miền dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Khuyến khích các tiết mục đặt lời mới phù hợp với nội dung, biết cách sử dụng làn điệu, lời ca, gieo vần gieo điệu chính xác.
Chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người xứ Nghệ,phản ánh cuộc sống và các hoạt động xã hội, các hoạt động dạy và học trong các trường.
Trường Tiểu học Đông Sơn đã tổ chức thành công hội thi "Hát dân ca trong trường học" cấp trường kết hợp HĐNGLL chủ đề "Ngày tết quê em" và chọn ra được những tiết mục xuất sắc để tham dự cấp cụm trường vào tháng 2/2018.
Một số hình ảnh của hội thi:


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn